5 dụng cụ tự massage nên có cho người chơi thể thao

Massage các bộ phận và các nhóm cơ trên cơ thể sau khi tập thể dục là một việc rất quan trọng sẽ góp phần giúp bạn phục hồi tốt hơn. Ngoài việc mua cho mình một đôi giày chạy bộ tốt, các phụ kiện chạy bộ cần thiết thì việc quan tâm đến phục hồi, massage cơ thể sau khi chạy cũng rất cần thiết.

Những lợi ích của việc tự massage bao gồm:

– Giảm đau

– Giảm mệt mỏi và căng cơ

– Thúc đẩy tính linh hoạt

– Loại bỏ axit lactic khỏi cơ bắp của bạn

– Nâng cao hiệu suất

Sau đây là 5 dụng cụ tự massage bất cứ ai chơi thể thao nhất định nên có trong bộ trang bị đồ chạy của mình.

1. Con lăn bọt massage – Foam Roller

Foam Roller là một ống hình trụ tròn, dùng để mát-xa cơ bắp sau khi chơi thể thao, giúp căng giãn cơ và giúp mạch máu lưu thông vào cơ bắp nhanh hơn, mang lại hiệu quả hổi phục cao hơn nhiều so với việc bạn không thực hiện.

Con lăn mang đến cho bạn khả năng hỗ trợ các cơ làm việc quá sức bằng việc phá vỡ mô mềm bị viêm và giúp phục hồi cơ trở lại trạng thái ổn định. Con lăn bọt là lý tưởng để cải thiện tư thế và giải phóng cơ bắp. Dùng trọng lượng cơ thể lăn lên vùng bị đau và giữ trong hai phút để giải phóng áp lực. Thích hợp để sử dụng cho lưng, gân kheo, IT band và bắp chân.

2. Con lăn massage cầm tay/ Gậy massage

Con lăn massage cầm tay/Gậy massage cung cấp sự massage mô sâu có kiểm soát. Khác với con lăn bọt, máy massage sử dụng lực từ hai tay bạn, thay vì trọng lượng cơ thể, bạn có thể kiểm soát mức độ nén đối với một khu vực mục tiêu cụ thể. Con lăn massage cầm tay/Gậy massage với bề mặt có đường viền bao bọc xung quanh các bộ phận cơ thể một cách hiệu quả và phần cuối của tay cầm có thể được sử dụng để giải phóng massage trực tiếp lên 1 nhóm cơ đơn lẻ.

3. Bóng massage cỡ lớn

Với cơ chế hoạt động dùng trọng lượng cơ thể và kết cấu hình cầu của mình, bóng massage lại mang đến một hiệu quả vượt trội hơn so với con lăn vì nó có thể được cuộn theo chuyển động tròn và giúp đào sâu hơn vào các khu vực nhỏ hơn. Bóng massage có nhiều kích thước và thiết kế bề mặt khác nhau cho bạn lựa chọn.

4. Bóng massage mini

Bóng càng nhỏ, các nhóm cơ sẽ được massage sâu hơn và giải phóng tại những điểm nhỏ nhất. Hơn nữa, chúng cũng hỗ trợ trong việc tiếp cận những vùng như xương bả vai, gân khoeo hoặc xương bàn chân. Đơn giản chỉ cần sử dụng dựa vào tường hoặc mặt đất.

bóng massage

5. Bóng massage cho bàn chân

Thật thiếu sót nếu người chạy bộ không có dụng cụ này. Cho dù bạn đứng cả ngày, là một vận động viên, hay chỉ bị bệnh viêm cân gan chân, hãy dùng một quả bóng mát-xa cho bàn chân của bạn để giúp giảm nhẹ. Một quả bóng nhỏ thôi cũng sẽ thay đổi sức khỏe cho bạn.

bóng gỗ massage chân

Hi vọng những sản phẩm trên sẽ giúp bạn phục hồi hiệu quả các nhóm cơ của mình sau mỗi cuộc đua hay buổi luyện tập căng thẳng!

Nguồn: pro-tecathletics.com

Tác giả: Hoàng Việt dịch